vanphong11021

những biến chứng kinh hồn từ xăm hình

Rate this Entry
by , 01.01.2020 at 19:46 (28 Hit)
Bệnh viện Da liễu TP.HCM vừa hấp thụ nhiều trường hợp bệnh nhân xăm hình bị nhiễm trùng, dị ứng mực xăm, phát ban…đến khám v* điều trị.


Phỏng da vì xăm

Ths. BS Lê Thảo Hiền – Khoa Thẩm mỹ da (Bệnh viện Da liễu TP.HCM) cho biết xăm hình tưởng như vô hại nhưng ẩn chứa rất nhiều nguy cơ. Ngay cả khi được xăm bởi một nghệ nhân xăm hình chuyên nghiệp thì bạn vẫn có thể bị các phản ứng da có hại. Một số phản ứng xảy ra tức khắc sau khi xăm, một số phản ứng xuất hiện sau v*i tuần hoặc nhiều năm sau đó m* bệnh nhân không biết căn nguyên. Dưới đây l* 7 nguy cơ hay gặp.

xem thêm: Bị sẹo trên mặt nên kiêng ăn gì?

Nhiễm trùng

Bình thường, sau xăm hình, khi da l*nh thì bạn sẽ có cảm giác ngứa v* da bong vảy. cả thảy những dấu hiệu n*y l* phản ứng da thường nh*t sau khi xăm hình. Tuy nhiên, nếu da bị nhiễm trùng sẽ có các thể hiện sau: da đỏ, sưng, đau, vùng da xăm hình bị rộp nước, sốt, ớn lạnh v* run người, da nổi mủ, loét da.

Nhiễm trùng hình xăm thường xuất hiện ngay sau khi xăm hoặc sau v*i ng*y th*m ch* v*i tháng.

Nhiễm trùng vì xăm

xem thêm: Sẹo lồi ng*y ​c*ng to: nguyên nhân v* cách khắc phục

Dị ứng mực xăm

Phản ứng dị ứng có thể xuất hiện ngay tức khắc hoặc sau v*i tuần th*m ch* v*i năm sau. Một số người xuất hiện phản ứng dị ứng sau khi điều trị một bệnh lý khác, chả hạn như sau khi bắt đầu điều trị bằng thuốc kháng vi-rút cho HIV hoặc giải phẫu thay khớp.

hồ hết mọi người đều bị dị ứng với một m*u mực cụ thể. M*u đỏ thường gây dị ứng nhiều nhất. Tuy nhiên, bất kỳ mực xăm m*u n*o cũng có thể gây dị ứng.

Các dấu hiệu dị ứng mực xăm: da vùng xăm bị đỏ v* sưng; ngứa; có những mảng hoặc nốt gồ lên da; da rộp nước; da rỉ dịch, đóng m*i...

Phát ban khi xăm mực tạm bợ

Phát ban có thể xảy ra trong lúc xăm hình hoặc sau 3 tuần v* thường gặp ở mực xăm m*u đen. Chất gây dị ứng có trong mực xăm m*u đen thường l* PPD.

Dấu hiệu của phát ban: vùng da xăm đỏ v* sưng; ngứa dữ dội; đau; nhiều nốt nhỏ; mảng da gồ bề mặt, tróc vảy; rộp nước, rỉ dịch; mất m*u da; sẹo; một số người có thể bị chóng mặt, ngất xỉu hoặc đau bụng.

Phát ban dị ứng ánh nắng

Sau khi xăm, một số người bị dị ứng ánh nắng trên vùng da xăm hình. Phản ứng n*y có thể xảy ra mỗi khi ánh nắng chiếu v*o hình xăm của bạn.

Phát ban dị ứng n*y có thể xuất hiện trong vòng v*i phút khi kim ô chiếu v*o hình xăm của bạn hoặc v*i giờ sau đó.

Dấu hiệu nh*n biết: sưng v* đỏ xung quanh hình xăm; phát ban ngứa; rộp nước hoặc nổi mảng phù ngứa

xem thêm: Trị sẹo lồi phì đại hiệ​u quả với kem trị sẹo của Scar Heal

Bệnh da xuất hiện

Việc xăm mình có thể gây khởi phát các bệnh lý về da như bệnh vảy nến, viêm da cơ địa (bệnh ch*m), bạch biến, lichen phẳng, sẹo lồi, ung thư da.

Các bệnh lý da có thể xuất hiện trong vòng 10 đến 20 ng*y sau khi xăm. Bệnh cũng có thể xuất hiện sớm nhất l* ba ng*y sau khi xăm. Đôi khi, chúng có thể xuất hiện nhiều năm sau đó.

Phỏng da sau khi chụp cộng hưởng từ (MRI)

Trường hợp n*y hiếm gặp. Một số người đã bị phỏng vùng da xăm hình trong khi chụp MRI. Vì vây, khi cần phải chụp MRI, bạn cần thông báo với kỹ thu*t viên chụp MRI rằng bạn có hình xăm trên da. Yêu cầu kỹ thu*t viên dừng chụp MRI nếu bạn cảm thấy nóng rát hoặc châm ch*ch ở vùng da xăm hình.

Để hạn chế biến chứng từ hình xăm, khi xăm cần bưng b*t hình xăm trước khi đi ra ngo*i đường bằng cách che phủ bởi quần áo hoặc khẩu trang, bao tay. tuyển lựa vải che hình xăm l* loại vải d*y, tối m*u, có khả năng chống nắng tốt. Nếu bạn đã từng bị sẹo lồi thì hãy nghĩ suy lại về việc xăm mình. Sẹo có thể xuất hiện sau khi xăm v* l*m hỏng hình xăm của bạn.

Sau khi xăm, nếu thấy có các dấu hiệu của bệnh ngo*i da hoặc bị sẹo, hãy đến gặp bác sĩ da liễu. thầy thuốc da liễu có thể giúp bạn cải thiện vết sẹo, chẩn đoán v* điều trị sớm các bệnh ngo*i da.
https://thuocxoaseo.com/kien-thuc-tri-seo/seo-loi-ngay-cang-to.html

Submit "những biến chứng kinh hồn từ xăm hình" to Digg Submit "những biến chứng kinh hồn từ xăm hình" to del.icio.us Submit "những biến chứng kinh hồn từ xăm hình" to StumbleUpon Submit "những biến chứng kinh hồn từ xăm hình" to Google

Etiketler: Hibiri Etiketleri Dzenle
Kategori
Uncategorized

Comments