[Misafirler Kayt Olmadan Link Gremezler Ltfen Kayt in Tklayn ! ] l* một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các garage hay tiệm s*a chữa, dịch vụ bảo trì xe máy. Với nhịp sống ổn định hiện đại, ng*y c*ng nhiều phương tiện đi lại hay chuyên chở như xe máy, ô tô, xe du lịch, xe tải,….với kiểu dáng, mẫu mã sang trọng, đắt tiền. Vì thế, nhu cầu của người s* dụng luôn đòi hỏi những dịch vụ s*a chữa phải trang bị những thiết bị tốt.

Sản phẩm giúp các thao tác tháo/ lắp vỏ xe của người thợ s*a chữa trở nên chuyên nghiệp hơn. An to*n tuyệt đối v* giảm thiểu tối đa sức người. Không những thế, máy ra v*o lốp có độ bền rất cao. Khả năng l*m việc trong môi trường khắc nghiệt. Chống trầy xước hay hỏng mép lốp xe của bạn.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu máy ra v*o lốp. Từ máy sản xuất trong nước đến các thương hiệu máy nh*p khẩu nổi tiếng. Thị trường tiêu thụ lớn, sản phẩm đa dạng dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt về hình dáng, chức năng v* cả giá tiền của các loại máy l*m lốp cũng khác nhau.

Thông thường máy l*m lốp được chia th*nh ba loại liên quan trực tiếp đến đối tượng s* dụng l*:
+ Máy tháo vỏ tay ga
+ Máy tháo vỏ ô tô, xe du lịch
+ Máy tháo vỏ d*nh cho xe tải.


1. Nguyên lý hoạt động

[Misafirler Kayt Olmadan Link Gremezler Ltfen Kayt in Tklayn ! ] hoạt động dựa trên hệ thống điện v* hơi kh* nén. Quy trình ra v*o lốp diễn ra tự động người v*n h*nh máy chỉ cần một số thao tác đơn giản như: nhấn b*n đạp, bôi x* phòng, điều chỉnh cần trụ, lơ via… v* một số thao tác nâng chỉnh lốp.

Máy tháo vỏ xe được s* dụng như thế n*o?

Tùy v*o từng quy mô cũng như dịch vụ s*a chữa- bảo dưỡng xe m* người ta lựa chọn máy ra v*o lốp cho phù hợp.
Các loại máy tháo vỏ xe
2. Các bộ ph*n của máy ra v*o lốp


 • Bộ ph*n tách mép lốp
  Sau khi tháo hết hơi của bánh xe sẽ được đặt lên mâm xoay, tiếp theo bạn sẽ điều chỉnh bộ ph*n tách mép lốp tiếp tiếp xúc với mép lốp v* sao cho cách mép trong của v*nh bánh sẽ, bộ ph*n tách mép nốp n*y được thiết kế ở bên phải của máy. Nếu bạn đặt bộ ph*n n*y không đúng khi thực hiện tách mép lốp sẽ l*m méo v*nh xe. Sau đó điều khiển công việc tháo bằng b*n đạp ở ph*a dưới máy
 • Mâm xoay
  Sau khi bộ ph*n tách lốp đã được đặt v*o đúng vị trị để tháo lốp ra khỏi hẳn v*nh xe, bạn sẽ phải để lốp v*o mặt trên mâm xoay theo chiều ngang rồi bạn lấy bốn kẹp thủy lực sẽ dùng để kẹp lốp từ bên trong lơ via hoặc bên ngo*i của lốp xe. Sau đó b*n đạp sẽ được k*ch hoạt để thực hiện cho mâm xoay hoạt động v* xoay theo chiều kim đồng hồ cùng với việc giữ chặt của vấu kẹp sẽ thực hiện quá trình tách lốp ra khỏi v*nh trở nên dễ d*ng.


Máy tháo vỏ NK218E
 • Mỏ vịt
  Sau khi lốp được kẹp chặt bởi vấu kẹp thì sẽ dùng mỏ vịt đặt v*o ph*a trên bên phải của v*nh bánh xe, đây được coi công cụ ch*nh để tánh lốp nhanh v* không bị rách lốp v* xước v*nh xe với hình dáng cong cong như mỏ vịt.
 • B*n đạp
  B*n đạp nằm ở dưới máy, chúng dùng để k*ch hoạt đến mâm xoay quay nhưng nếu bạn không s* dụng đúng cách sẽ dẫn đến quá trình tháo lốp có vấn đề.
  • Ống kh*
   Ống kh* dùng để dẫn kh* đến van xe cung cấp hơi giúp cho lốp được căng hơi sau khi lốp xe đã được vá v* lắp lại v*o bánh như ban đầu. Việc bơm hơi cho phải lốp sẽ được máy đo áp suất hơi sao cho vừa đủ hơi không quá căng hoặc có quá non.

  3. Có những loại máy tháo vỏ xe n*o?

  Máy ra v*o vỏ NK:

  Đây l* h*ng chuyên sản xuất để xuất khẩu sang châu Âu, m* chủ yếu l* những đơn đặt h*ng từ các hãng lớn ở Châu Âu

  NK l* thế hệ được cải tiến v* nâng cấp của Bright, theo tiêu chuẩn xuất khẩu đi châu Âu nên chất lượng có phần nổi trội hơn v* bảo h*nh lên tới 2 năm (đối với 1 số model)
  Tuổi thọ trung bình của máy tháo vỏ NK từ 7–10 năm.

  Máy tháo vỏ NK520E
  Một số model tiêu biểu:
  – NK318E
  – NK218E
  – NK24M
  – NK520E
  – NK324
  –…..


  Máy l*m vỏ HPA – ITALY
  Thương hiệu HPA đến từ Ý, quê hương của những chiếc máy ra v*o vỏ xe đầu tiên trên thế giới. Máy l*m lốp hay còn được gọi l* máy ra v*o lốp ô tô của dòng thiết bị n*y có chất thép khác biệt của Châu Âu, mô tơ êm v* bền bỉ (mặc dù thông số mô tơ bao giờ cũng thấp hơn máy Trung Quốc).


  HPA (tên viết tắt của tên của người sáng l*p) th*nh l*p năm 1928, l* đơn vị đi đầu trong ng*nh công nghiệp chẩn đoán lỗi xe ở lúc thời điểm lúc đó. Sản phẩm của t*p đo*n n*y khá đa dạng như: máy tháo vỏ, máy cân bằng góc đặt bánh xe, máy cân mâm, cầu nâng, máy test lỗi ô tô…
  Máy tháo vỏ HPA M41
  Một số model tiêu biểu:
  – M41
  – M42
  – F240
  – F260…


  Máy ra v*o vỏ xe Bright

  Máy tháo vỏ Bright l* 1 trong những thương hiệu được khách h*ng yêu th*ch hiện nay, được s* dụng rộng rãi trong các khu dịch vụ s*a chữa của Honda, Yamaha. Máy tháo vỏ BRIGHT được sản xuất theo công nghệ Nh*t Bản tại China. Máy ra v*o lốp xe ga luôn đảm bảo được chất lượng v* nhu cầu của khách h*ng.
  Máy tháo vỏ Bright LC887S-390
  Một số model tiêu biểu:
  – LC810E
  – LC887S-390
  – LC885A
  – LC590
  –…..


  Một số máy ra v*o vỏ tự chế, : Những máy ra v*o lốp tự chế thường không có nguồn gốc xuất sứ rõ r*ng về Việt Nam, dán thay tên bằng một thương hiệu n*o đó. Vì v*y, chất lượng, hiệu quả thường không đảm bảo, l*m mất khách h*ng

  4. Mua máy tháo vỏ ở đâu chất lượng?

  Việc mua một chiếc [Misafirler Kayt Olmadan Link Gremezler Ltfen Kayt in Tklayn ! ] để s* dụng cho việc s*a ch*a l* điều cần thiết của mỗi bác thợ. Nhưng tâm lý chúng l* không biết mua thiết bị vá vỏ xe ở đâu l* tốt? v* giá th*nh hợp lý.

  Trên thị trường kinh doanh thiết bị phụ tùng ô tô, có rất nhiều công ty nh*p về những thiết bị máy l*m vỏ xe hiện đại, hợp với nhu cầu s* dụng của các bác thợ s*a ch*a.

  Hiểu được tâm lý đó, Công ty TNHH Công nghiệp v* Thương mại Nam Việt luôn đi đầu trong việc tìm kiếm v* đưa đến tay khách h*ng sản phẩm máy vá vỏ xe chuyên dùng. Với kiểu dáng sang trọng hợp hiện đại

  Công ty thiết bị Nam Việt với 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối v* thương mại các loại máy ra v*o lốp, giá cả hợp túi tiền của khách h*ng, cam kết bảo h*nh đúng thời hạn v* hỗ trợ ngay cả khi hết bảo h*nh

  Công ty TNHH Công Nghiệp v* Thương Mại Nam Việt
  Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi ( Nơ Trang Long nối d*i), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Ch* Minh
  Điện thoại: 0932 182 290
  Fax: 028-35 534 310